TỨC GIẬN ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE (Sưu tầm)
Mọi người đều biết tức giận sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe nhưng cụ thể là những bệnh gì và nó gây hại ra sao?
1. Nám da. Khi tức giận, một lượng máu lớn sẽ dồn lên não, nguyên nhân là do lượng ô-xy trong máu giảm, độc tố tăng cao. Độc tố sẽ kích thích nang lông phát triển, dẫn đến viêm quanh nang lông ở các mức độ khác nhau, từ đó xuất hiện các vết nám trên mặt.
Lời khuyên: Khi gặp phải những chuyện không vui, bạn hãy hít một hơi thật sâu, dang hai tay ra để điều tiết cơ thể để loại bỏ các độc tố.
2. Lão hóa tế bào não. Khi một lượng máu lớn dồn lên não, nó sẽ tạo sức ép cho động mạch. Lúc này hàm lượng độc tố trong máu tăng mạnh, lượng ô-xy giảm xuống mức thấp nhất. Các tế bào não sẽ giống như như bị trúng thuốc độc vậy.
Lời khuyên: Như trên
3. Loét dạ dày. Tức giận dẫn đến các dây thần kinh giao cảm bị kích thích hưng phấn, ảnh hưởng trực tiếp đến tim và động mạch, khiến cho lượng máu lưu thông trong đường tiêu hóa bị giảm, quá trình lưu thông diễn ra chậm, gây kém ăn, dần dần sẽ dẫn đến bệnh loét dạ dày.
Lời khuyên: Mát xa vùng bụng khi căng thẳng
4. Thiếu máu cơ tim. Một lượng máu lớn dồn lên não và toàn bộ khuôn mặt, khiến cho lượng máu về tim giảm gây thiếu máu cơ tim. Trong khi đó, hoạt động của tim vẫn phải đảm bảo nên lúc này sẽ phải làm việc hơn bình thường gấp nhiều lần, dẫn đến nhịp tim đập bất thường.
Lời khuyên: Nhớ lại những kỷ niệm vui đã có trước đây để nhịp tim trở lại bình thường.
5. Gan bị tổn thương Khi tức giận. Cơ thể sẽ tiết ra một chất có tên là Catecholamine. Chất này tác động đến hệ thần kinh trung ương khiến cho huyết áp tăng cao, tăng cường phân hủy axit béo, các độc tố trong máu và gan cũng tăng theo tương ứng.
Lời khuyên: Hãy uống 1 cốc nước khi tức giận. Nước sẽ "rửa trôi" các axit béo tự do trong cơ thể, giảm bớt độc tố.
6. Kích thích tuyến giáp. Khi tức giận, hệ thống nội tiết trong cơ thể sẽ bị rối loạn, khiến cho hormone tuyến giáp tăng tiết, theo thời gian sẽ dẫn đến bệnh ở tuyến giáp.
Lời khuyên: Hãy ngồi xuống và thư giãn, nhắm mắt lại, hít thở thật sâu.
7. Hại phổi. Khi tâm trạng bị xúc động, nhịp thở sẽ rất gấp, phế nang liên tục mở rộng, ít co giãn, đồng thời cũng không thể thư giãn và nghỉ ngơi.
Lời khuyên: Tĩnh tâm, từ từ hít-thở sâu 5 lần, để cho phổi được nghỉ ngơi và thư giãn.
8. Tổn thương hệ thống miễn dịch. Khi tức giận, cơ thể sẽ theo mệnh ệnh của não tạo ra chất cortisol, hormone stress. Nếu như chất này bị tích lũy quá nhiều trong cơ thể, nó sẽ cản trở các tế bào của hệ thống miễn dịch hoạt động, làm giảm sức đề kháng của cơ thể.
Lời khuyên: Nghĩ lại những hồi ức đẹp trước đây mình đã có, cố gắng lấy lại trạng thái cân bằng lúc đầu.
Christina Nguyễn
CÀ PHÊ GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG ( Sưu tầm )
Nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Nhật bản Fumihiko Horio cùng các đồng nghiệp cho thấy uống cà phê có tác dụng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp-II và caffeine có trong cà phê có thể là chất chủ yếu tạo ra hiệu quả này.Ông Fumihiko Horio và đồng nghiệp đã làm thí nghiệm bằng cách cho một nhóm chuột uống nước có pha càphê và một nhóm khác uống nước không có cà phê để đối chứng.
Kết quả cho thấy các con chuột ở nhóm được “thưởng thức” cà phê đều đặn ít mắc bệnh huyết áp cao và nhạy cảm với insulin cũng được cải thiện do đó tăng cường khả năng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngoài ra, cà phê còn tạo ra hàng loạt thay đổi khác có lợi có lợi cho sức khỏe như ngăn chặn sự nhiễm mỡ ở gan và các tế bào kích thích tạo mỡ để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu cũng cho thấy caffeine có thể là một trong những hợp chất mạnh nhất có trong càphê có tác dụng chống bệnh tiểu dường.
Các nghiên cứu trước đó cũng đã đưa ra kết luận rằng việc uống càphê đều đặn có tác dụng như trên. Tuy nhiên, hiện chưa rõ, tác dụng của càphê đối với chuột thí nghiệm liệu có tương tư như đối với con người hay không?.
Trên thế giới có hơn 250 triệu người mắc bệnh tiểu đường và số người phải chung sống với căn bệnh này ngày càng gia tăng. sƯU TẦM
NẾP THAN (Nếp Cẩm) SIÊU THỰC PHẨM CHỐNG UNG THƯ
“Nếp cẩm (nếp than) rất được ưa chuộng ở châu Á và nay sẽ là siêu thực phẩm hàng đầu tại châu Âu, hơn hẳn quả nam việt quất”, các nhà khoa học Mỹ cho biết.
Ngũ cốc này có hàm lượng đường thấp nhưng lại rất giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và có các hoạt chất mà có thể giúp chống lại bệnh tim và ung thư, các chuyên gia cho biết.
Các nhà khoa học ở ĐH Bang Louisiana đã phân tích mẫu cám của nếp cẩm trồng tại miền Nam nước Mỹ. Họ phát hiện thấy sự tăng cường của chất chống ô-xy hóa anthocyanin.
Chất chống ôxy hóa này chính là nguyên nhân tạo ra màu nâu đen của nhiều loại rau quả, chẳng hạn như quả nam việt quất và hạt tiêu đỏ. Chúng cũng tạo màu sậm cho nếp cẩm.
Nghiên cứu cho thấy chất chống ô-xy hóa tạo màu sậm này sẽ “quét” sạch các phân tử gây hại, giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa tổn thương AND mà có thể dẫn tới ung thư.
Nhà khoa học thực phẩm, BS Zhimin Xu cho biết: “Hàm lượng chất chống ôxy hóa anthocyanin trong 1 thìa cám nếp cẩm nhiều hơn 1 thìa nam việt quất mà lại ít đường, giàu chất xơ và vitamin E hơn.
“Nếu nam việt quất giúp tăng cường sức khỏe thì tại sao nếp cẩm hay cám nếp cẩm lại không làm được việc này? Đặc biệt, cám nếp cẩm là loại nguyên liệu kinh tế và giúp tăng cường khả năng hấp thụ các chất chống ô-xy hóa nhất”.
Cách đây cả thế kỷ, nếp cẩm được coi là thức ăn cao quý mà chỉ có vua chúa mới được ăn. Ngày nay, nếp cẩm là nguồn thực phẩm quan trọng trong bữa ăn của nhiều người dân châu Á, trong các món mỳ, sushi và tráng miệng.
Nhưng các nhà kinh doanh cũng có thể dùng cám nếp cẩm hay các loại cám của ngũ cốc khác để làm ngũ cốc ăn sáng, nước uống, bánh và các thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Gạo lức giàu dinh dưỡng hơn gạo trắng bởi vì có hàm lượng vitamin E và các chất chống ô-xy hóa cao hơn. Nhưng theo BS Xu, các loại gạo có màu tím hay đen là tốt cho sức khỏe hơn.
Các nhà khoa học cũng khuyên nên dùng nếp cẩm để làm chất tạo màu thực phẩm, vừa tự nhiên vừa tốt cho sức khỏe. Bởi nhiều nghiên cứu cho thấy 1 số chất tạo màu có thể góp phần gây ra ung thư và các vấn đề liên quan đến hành vi của trẻ.
Nhân Hà (Theo DM)
CÔNG DUNG CỦA QUẢ ĐU ĐỦ (Sưu tầm)
Men papain trong đu đủ có tác dụng giúp tiêu hóa chất đạm. Nó cũng giúp kìm hãm một số vi trùng gây bệnh như gram và tiêu diệt nhiều vi trùng khác như staphillococcus, thương hàn.
Đu đủ chín chứa khoảng 13% đường, không có tinh bột, nhiều caroten, acid hữu cơ, các vitamin A, B, C và khoáng chất. Đu đủ xanh ngoài các chất trên còn có nhiều nhựa mủ latex màu trắng đục - là hỗn hợp của nhiều men tiêu hóa chất đạm, chủ yếu là papain. Ngoài các tác dụng kể trên, men này còn có khả năng làm đông sữa và giảm độc đối với toxin và toxanpunin.
Bộ phận dùng làm thuốc của đu đủ gồm rễ, lá, hoa, hạt và nhựa. Nhựa papain thô và tinh chế được sử dụng thay thế pepsin và pancreatin trong điều trị rối loạn tiêu hóa do thiếu men, giúp tiêu hóa tốt chất đạm trong thức ăn. Nhựa và hạt đu đủ dùng làm thuốc tẩy nhiều loại giun (trừ giun móc ankylostome). Chất cacpain trong các bộ phận này có tác dụng làm chậm nhịp tim. Hạt đu đủ còn có tính kháng khuẩn mạnh, dùng ngoài để làm sạch vết thương bẩn, nhiễm trùng.
Cần lưu ý tác dụng ngừa thai, gây sẩy thai của papain do hoạt tính của nó đối với progesteron của thai phụ.
Công dụng cụ thể
- Quả đu đủ xanh nghiền nát với nước, dùng bôi để chữa các vết tàn nhang ở mặt và tay, còn dùng chữa chai chân và bệnh eczema...
- Rễ đu đủ sắc uống có tác dụng cầm máu trong bệnh băng huyết, sỏi thận...
- Hoa đu đủ đực tươi hoặc phơi khô hấp với đường phèn dùng chữa bệnh ho, viêm cuống phổi, khàn tiếng hoặc mất tiếng ở người lớn. Với trẻ em, hái 5-10 hoa đực đem sao vàng, thêm đường phèn hấp hoặc chưng khi nồi cơm cạn nước, cho trẻ uống trong ngày.
- Đu đủ chín là một món ăn giúp bồi bổ cơ thể và tiêu hóa tốt các chất thịt, lòng trắng trứng; Khi hầm các loại thịt, xương cứng, người ta thường cho quả đu đủ xanh vào để thức ăn mau nhừ...
BS Trang Xuân Chi, Sức Khỏe & Đời Sống
* heart system: Hệ tim mạch
* arthritis: Phong thấp
* fast heart beat: Nhịp tim đập nhanh
* epilepsy: Bịnh kinh phong
* excess: Dư thải
* fatness: Bịnh mập, thừa mỡ
* bronchitis: Sưng cuống phổi
* asthma: Bịnh suyễn * TB: Lao phổi
* Meningitis: Sưng màng óc
* Kidney and Urine diseases: Bịnh về thận và đường tiểu
* vomiting gastritis: Bịnh ói mửa về bao tử
* diarrhea: Bịnh tiêu chảy
* piles: Bịnh về túi mật
* diabetes: Bịnh tiểu đường
* constipation: Táo bón
* all eye diseases: Các bịnh về mắt
* womb cancer: Ung thư tử cung
* menstrual disorders: Phụ nữ kinh kỳ rối loạn
* ear nose,throat diseases: Bịnh tai, mũi, họng
PHƯƠNG PHÁP UỐNG NƯỚC LỌC ĐỂ CHỬA BỆNH
(Ngọc Tâm sưu tầm, đề nghị các bạn nên áp dụng)
Uống nước lọc với bụng đói
Phương pháp thông dụng tại Nhật Bản ngày nay là uống nước lọc ngay khi vừa thức dậy vào mỗi buổi sáng.
Hơn nữa, những thử nghiệm khoa học đã chứng minh giá trị công dụng của phương pháp nàỵ
Cho các vị lớn tuổi, các bịnh nan y, cũng như các chứng bịnh thông thường, cách chữa bịnh uống nước lọc đã được tìm ra bởi ủy hội y học Nhật Bản với tỷ lệ hoàn toàn một trăm phần trăm đã chữa khỏi các chứng bịnh dưới đây:
* Headache: Bịnh nhức đầu
* Body ache: Bịnh nhức mỏi, đau mình* heart system: Hệ tim mạch
* arthritis: Phong thấp
* fast heart beat: Nhịp tim đập nhanh
* epilepsy: Bịnh kinh phong
* excess: Dư thải
* fatness: Bịnh mập, thừa mỡ
* bronchitis: Sưng cuống phổi
* asthma: Bịnh suyễn * TB: Lao phổi
* Meningitis: Sưng màng óc
* Kidney and Urine diseases: Bịnh về thận và đường tiểu
* vomiting gastritis: Bịnh ói mửa về bao tử
* diarrhea: Bịnh tiêu chảy
* piles: Bịnh về túi mật
* diabetes: Bịnh tiểu đường
* constipation: Táo bón
* all eye diseases: Các bịnh về mắt
* womb cancer: Ung thư tử cung
* menstrual disorders: Phụ nữ kinh kỳ rối loạn
* ear nose,throat diseases: Bịnh tai, mũi, họng
Phưong pháp uống nước lọc chữa bịnh:
1. Khi vừa thức dậy vào buổi sáng trước khi đánh răng, uống bốn ly nước lọc mỗi ly 160ml (tổng cộng 640ml, nhiều vị kinh nghiệm khuyên nên uống nước ấm)
2. Đánh răng xong, không ăn hoặc uống trong vòng 45 phút.
3. Sau 45 phút, bạn có thể ăn uống bình thường.
4. Sau khi ăn sáng, ăn trưa và ăn tối, có thể ăn tráng miệng và các món khác trong vòng 15 phút. Sau đó, trong vòng 2 tiếng không nên ăn uống gì thêm cả.
5. Các vị lớn tuổi hoặc đang mang bịnh không thể uống nổi bốn ly lúc ban đầu, có thể uyển chuyển uống tăng từ từ đến khi được 4 ly mỗi ngàỵ 6. Phương pháp chữa trị trên sẽ chữa lành các bịnh tật và quý vị có thể vui sống khỏe mạnh.
Thống kê dưới đây cho biết số ngày cần có để có thể chữa trị các chứng bịnh như sau:
1. Cao áp huyết : 30 days
2. Dạ dày : 10 days
3. Tiểu đường : 30 days
4. Táo bón :10 days
5. Ung thư : 180 days
6. Lao phổi : 90 days
Bịnh nhân phong thấp nên theo phương pháp chữa trị trên trong vòng 3 ngày trong tuần lễ đầu tiên và sau đó có thể uống mỗi ngàỵ
Phương pháp uống nước lọc chữa bịnh này không bị các phản ứng phụ, tuy nhiên trong buổi khởi sự, bạn có thể sẽ phải đi tiểu nhiều lần hơn bình thường.
Lời chào và chúc sức khỏe đến tất cả.
Các bạn ơi! Hãy tự bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình bạn..
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét